Bộ Ngoại giao nói về khả năng thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao nói về khả năng thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Việt Nam
"Tôi rất tự tin về khả năng, năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế ở Việt Nam như chúng tôi đã thành công trong năm APEC 2017 và các sự kiện quốc tế khác" – bà Lê Thị Thu Hằng đáp khi được hỏi về việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.
"Tôi rất tự tin về khả năng, năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế ở Việt Nam như chúng tôi đã thành công trong năm APEC 2017 và các sự kiện quốc tế khác" – bà Lê Thị Thu Hằng đáp khi được hỏi về việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

 
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 24.1, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị đưa ra bình luận về một số thông tin trên báo chí nước ngoài gần đây cho rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 sẽ được tổ chức ở Việt Nam và nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể thăm cấp nhà nước Việt Nam, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, hiện Việt Nam chưa có thông tin về những khả năng này.
 
“Tuy nhiên, xin khẳng định lại, Việt Nam sẵn sàng có đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy đối thoại, duy trì hòa bình, an ninh, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên” – bà Hằng nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về việc Việt Nam có đang trao đổi với Mỹ hoặc Triều Tiên về khả năng tổ chức thượng đỉnh tại Việt Nam không, bà cho biết: “Tôi cho rằng, quyết định về thời điểm, địa điểm tổ chức thượng đỉnh giữa Mỹ - Triều Tiên sẽ do 2 nước này quyết định”. Bà đồng thời bày tỏ sự tin tưởng: "Tôi rất tự tin về khả năng, năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế ở Việt Nam như chúng tôi đã thành công trong năm APEC 2017 và các sự kiện quốc tế khác".

 
HÀ LIÊN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử