Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày hội Pháp ngữ khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2012

Đăng lúc: Thứ ba - 20/03/2012 14:32
Trong 2 ngày 17 và 18/3, tại Trung tâm hội nghị tỉnh TG, Hội hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh phối hợp với các đối tác pháp ngữ tại trường Đại học Cần Thơ tổ chức ngày hội Pháp ngữ khu vực đồng bằng sôngCửu Long năm 2012.
 

Bà Trần Kim Mai- UVTV- phó chủ tịch UBND tỉnh và trên 200 đại biểu đại diện cho Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, giáo viên và học sinh các trường phổ thông có giảng dạy chương trình Tiếng Pháp tại đồng bằng sông Cửu Long đã đến dự.
 
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hồng Oanh- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh nhận xét: TG là tỉnh có phong trào dạy và học tiếng Pháp đạt hiệu quả cao trong khu vực với 2 lần đăng cai tổ chức Ngày Hội Pháp ngữ khu vực đồng bằng sông Cửu Long và được các đối tác Pháp ngữ, tỉnh bạn đánh giá rất cao. Hàng năm, việc tổ chức ngày Quốc tế Pháp ngữ được duy trì đều đặn và luân phiên giữa các Câu lạc bộ tiếng Pháp nhằm kích thích và phát triển phong trào dạy và học tiếng Pháp trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, Sở Giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục tăng cường và mở rộng thêm việc giảng dạy ngoại ngữ này ở một số trường trong tỉnh. Ngay sau lễ khai mạc, các sinh viên, học sinh và giáo viên người pháp đã tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời, giao lưu văn nghệ, biểu diễn thời trang Pháp ngữ; đố vui kiến thức ngôn ngữ, văn hóa Pháp của học sinh học tiếng Pháp và giáo viên người Pháp…
 
Ngày hội cũng là cơ hội để những người tham gia chia sẻ hiểu biết của mình về tiếng Pháp cũng như cộng đồng Pháp ngữ. Thông qua các câu hỏi nhanh, đố vui và là dịp để giáo viên và học sinh học tiếng Pháp ở các trường THPT trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long có dịp giao lưutrao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Pháp.

 
Thu Thủy
 
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 65
  • Khách viếng thăm: 64
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3564
  • Tháng hiện tại: 430192
  • Tổng lượt truy cập: 21682005