Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cần Thơ: Thưởng Tết cao nhất 180 triệu đồng

Đăng lúc: Thứ tư - 09/01/2013 14:47
Qua khảo sát trên 500 Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Cần Thơ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ ghi nhận mức thưởng Tết âm lịch năm 2013 tại Cần Thơ cao nhất là 180 triệu đồng, thuộc về doanh nghiệp cổ phần, có vốn góp của Nhà nước.

Ảnh minh họa của Trần Việt/TTXVN
Thống kê của Phòng Lao động, việc làm - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ cho thấy, ở loại hình Doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước mức thưởng Tết trung bình là 14,7 triệu đồng, thấp nhất 4,7 triệu đồng. Đối với Công ty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu 100% vốn, mức thưởng Tết âm lịch cao nhất là 55 triệu đồng, thấp nhất 3,5 triệu đồng, mức thưởng trung bình là 8,9 triệu đồng.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, mặc dù năm 2012, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Cần Thơ gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng nhìn chung mức thưởng Tết vẫn không chênh lệch nhiều so với Tết năm trước.

Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TP Cần Thơ - ông Huỳnh Văn Tuấn cho biết: Nhiều doanh nghiệp tại các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đều thưởng tối thiểu tháng lương thứ 13 và kèm phần quà. Tuy nhiên, hiện vẫn còn khoảng 1/3 doanh nghiệp trong khu chế xuất dự kiến sẽ không thưởng Tết cho công nhân do làm ăn không hiệu quả.

Ông Tuấn khẳng định, công đoàn hiện đang vận động từ nhiều nguồn để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có điều kiện vui xuân, đón Tết Quý Tỵ.

 
Thanh Sang 

Nguồn tin: TTXVN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 134
  • Khách viếng thăm: 105
  • Máy chủ tìm kiếm: 29
  • Hôm nay: 8827
  • Tháng hiện tại: 415892
  • Tổng lượt truy cập: 21667705