Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việt Nam chế tạo thành công giàn khoan dầu khí tự nâng

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/03/2012 15:29
Hôm nay (30.3) tại TP.Vũng Tàu, Công ty Cổ phần Chế tạo giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard) bàn giao giàn khoan tự nâng 90m nước Tam Đảo 03 (ảnh) cho Vietsovpetro.
 
Sự kiện này đã chính thức đưa Việt Nam trở thành một trong số rất ít các nước trên thế giới có thể chế tạo được giàn khoan tự nâng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thành công của dự án đầu tiên đã giúp PV Shipyard có được sự tín nhiệm của các đơn vị trong và ngoài nước, từ đó tạo nên uy tín và kinh nghiệm cho PV Shipyard tham gia đấu thầu quốc tế, mang về cho VN cơ hội thực hiện những dự án lớn, tạo thêm việc làm và nguồn thu nhập cao cho hàng nghìn lao động. 

Trong năm nay, PV Shipyard sẽ tiếp tục đóng mới giàn khoan tự nâng thứ hai cho Vietsovpetro với khả năng hoạt động ở các khu vực nước sâu đến 130m, cao hơn so với độ sâu 90m của giàn khoan tự nâng đầu tiên. Ngoài ra, Tổng Cty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) cũng đã giao cho PV Shipyard thực hiện một sà lan tiếp trợ khoan hoạt động ở độ sâu 250m, chiều sâu khoan 10.000m. 

 
LTP

Nguồn tin: Báo Lao động
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 68
  • Hôm nay: 9959
  • Tháng hiện tại: 377720
  • Tổng lượt truy cập: 21629533