Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chưa tăng giá điện

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/03/2012 11:04
Tổng giám đốc Tập đoàn điện lực VN (EVN) Phạm Lê Thanh có công văn số 817/EVN-QHCĐ gửi các phương tiện thông tin đại chúng khẳng định về thời điểm hiện tại EVN chưa đề xuất tăng giá điện như việc một số cơ quan truyền thông đã phản ánh trong thời gian gần đây.

Ông Thanh cho biết, do điện là mặt hàng đặc biệt, có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và xã hội, nên giá bán lẻ điện do Nhà nước quy định và được kiểm soát chặt chẽ.

Thực hiện các chủ trương về từng bước thị trường hóa giá năng lượng và giá điện, ngày 15/4/2011 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 24/2011/QĐ-TTg về việc điều chỉnh giá bán điện theo cơ chế thị trường, Bộ Công thương đã ban hành Thông tư số 31/2011/TT-BCT ngày 19/8/2011 quy định điều chỉnh giá bán điện theo các thông số đầu vào cơ bản. Theo các quy định này, giá điện có thể được điều chỉnh khi thông số đầu vào cơ bản biến động so với thông số đã sử dụng để xác định giá bán điện hiện hành và phải được thực hiện công khai, minh bạch, chịu sự kiểm tra, xác nhận, giám sát của Bộ, các ngành.

Quá trình thực hiện điều chỉnh giá bán điện của EVN phải báo cáo và được sự cho phép, chấp thuận của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, các Bộ, ngành và Thủ tướng Chính phủ, căn cứ vào sức chịu đựng của nền kinh tế đất nước, đảm bảo thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội.

Theo đó, tại thời điểm hiện nay, EVN chưa có đề xuất về điều chỉnh giá điện.

Nguồn tin: Hà Nội mới
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 8935
  • Tháng hiện tại: 253815
  • Tổng lượt truy cập: 21505628