Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kế hoạch đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam trong giai đoạn 2011-2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/02/2012 10:36
Ngày 10 tháng 2 năm 2012, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ đã ký Kế hoạch số 226/KH-HNBVN Ban hành Kế hoạch đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam trong giai đoạn 2011-2015 có nội dung sau đây:
 
Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 03 ngày 01/7//2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Hướng dẫn số 12-HD/BTGTW ngày 27/7/2011 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phát huy những kết quả và kinh nghiệm trong việc triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Quy định đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo Việt Nam” trong thời gian qua, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh  đến năm 2015 như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

- Tiếp tục nâng cao nhận thức cho hội viên Hội Nhà báo Việt Nam và người làm báo Việt Nam về nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thông qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động theo chuẩn mực đạo đức của cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam xây dựng phù hợp với đặc diểm, tình hình công tác của từng tập thể, cá nhân.

- Nêu cao tinh thần tự giác, chủ động học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của từng cấp hội và từng hội viên. Đưa việc học tập và làm theo Bác Hồ trở thành nội dung thường xuyên, liên tục trong từng cấp hội và từng cơ quan báo chí, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội IX của Hội Nhà báo Việt Nam cũng như Nghị quyết Đại hội của từng cấp hội.

- Mỗi cấp hội bám sát nhiệm vụ cụ thể của đơn vị mình, xây dựng chương trình, kế hoạch hàng năm và tổ chức có hiệu quả, có giám sát, sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng việc thực hiện. Mỗi hội viên xây dựng chương trình tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện việc học tập và làm theo Bác trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong hành nghề báo chí.


II. Nội dung hoạt động

1.Tiếp tục tổ chức học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, trong đó đặc biệt là phong cách làm báo Hồ Chí Minh.

2.Từng cấp hội, từng cơ quan báo chí xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với đặc điểm hoạt động, tình hình cụ thể của từng cơ sở, gắn với Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam.

3. Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của từng cấp hội; lồng ghép những nội dung liên quan đến tư tưởng, đạo đức, lối sống của hội viên với việc thực hiện các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội IX của Hội Nhà báo Việt Nam.

4.Xác định rõ trách nhiệm gương mẫu của hội viên và cán bộ Hội các cấp, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu đơn vị trong việc học tập và làm theo Bác, thể hiện qua kết quả công việc, hiệu quả công tác, tác phong làm việc của từng tập thể,  từng người.

5.Đẩy mạnh tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tích cực hưởng ứng tham gia sáng tạo, quảng bá các tác phẩm báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

6. Giáo dục đạo đức nghề nghiệp, lối sống, tác phong làm báo của hội viên  theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát hiện nêu gương những cá nhân, tập thể hội viên nhà báo điển hình kiểm tra, giám sát các tiêu chuẩn đạo đức của hội viên học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

7. Kiểm tra định kỳ, sơ kết 6 tháng, tổng kết cả năm, bình xét khen thưởng về việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc tổ chức, thực hiện các chương trình công tác, phong trào thi đua trong từng cấp hội và từng cơ quan báo chí...


III.Tổ chức, thực hiện

1.Để đảm bảo tốt việc thực hiện việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lãnh đạo các Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, các Liên chi hội, Ban Thư ký các Chi hội quan tâm chỉ đạo thường xuyên, xây dựng chuẩn mực đạo đức, xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch toàn khóa, hàng năm theo các nội dung phù hợp.

2. Các cấp Hội, trước hết là lãnh đạo Hội các cấp phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tìm chọn các nội dung, hình thức tổ chức phù hợp, sinh động để đạt hiệu quả cao, thiết thực trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như đối với công tác truyền thông báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

3. Định kỳ sáu tháng một lần có sơ kết, hàng năm có tổng kết, đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm, bình chọn những hội viên làm tốt những công việc đã đăng kí đề nghị Lãnh đạo Hội cơ sở và cấp trên khen thưởng. Các báo cáo tổng kết được gửi về Ban Công tác Hội Hội Nhà báo Việt Nam để tổng hợp.

Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là chủ trương lớn của Đảng, là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có các cấp Hội Nhà báo Việt Nam. Đề nghị các cấp hội tổ chức thực hiện, tiếp tục đẩy mạnh và đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động trong tác nghiệp báo chí, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực, xây dựng tổ chức Hội trong sạch và vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội IX của Hội Nhà báo Việt Nam.
 

Nguồn tin: VJA
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 65
  • Khách viếng thăm: 60
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 7568
  • Tháng hiện tại: 251960
  • Tổng lượt truy cập: 23059874