Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hội Nhà báo các tỉnh Bắc sông Hậu ký kết giao ước thi đua năm 2012

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/03/2012 15:47
Ngày 01-3, Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang trong vai trò là Cụm trưởng cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc sông Hậu năm 2011 đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2011 và ký kết giao ước thi đua năm 2012. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo 6 tỉnh Bắc sông Hậu. 
Ký kết giao ước thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc sông Hậu năm 2012
 Ảnh : Lư Thế Nhã


Đồng chí Nguyễn Văn Phước Cường – UV BCH HNB VN – Chủ tịch Hội Nhà báo Tiền Giang, Cụm trưởng cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc sông Hậu năm 2011 thông qua Báo cáo công tác thi đua của toàn cụm năm 2011 và phương hướng thi đua năm 2012. Báo cáo nêu rõ: Năm 2011, trong điều kiện chung cả nước có nhiều khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình hoạt động báo chí. Tuy vậy, HNB các tỉnh trong Cụm đã bám sát nhiệm vụ chính trị, động viên các hội viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Điểm nổi bật nhất là Hội Nhà báo các tỉnh đều tổ chức thành công giải báo chí cấp tỉnh, giải báo chí các ngành, giải báo chí quy mô cấp tỉnh được tổ chức tốt, thu hút được đông đảo hội viên, phóng viên, cộng tác viên tham gia; nhiều tác phẩm có nội dung tốt đạt giải báo chí cấp tỉnh và giải báo chí toàn quốc. Hội Nhà báo các tỉnh đều quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chăm lo đào tạo nghiệp vụ cho hội viên, phóng viên. Với truyền thống đưa báo Xuân về cơ sở, hàng năm Hội báo Xuân các tỉnh đã thu hút nhiều bạn đọc tham dự. Các cấp Hội và hội viên thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội Nhà Báo Việt Nam, Ngày báo chí cách mạng Việt Nam…

Thảo luận tại cuộc họp, lãnh đạo HNB các tỉnh trong Cụm thi đua đã đưa ra nhiều ý kiến tập trung vào các nội dung như: Chất lượng trong đầu tư các giải báo chí, nâng giá trị giải thưởng; tổ chức các hình thức liên kết đào tạo bồi dưỡng nâng cao các lớp báo chí ngắn hạn và tổ chức lớp báo chí văn bằng 2 cho hội viên, phóng viên; HNB các tỉnh cần tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ luân phiên cho hội viên, phóng viên; tổ chức hội thảo báo chí liên tỉnh… Trong phương hướng công tác thi đua năm 2012, HNB cụm Bắc sông Hậu đã thống nhất chú trọng đến công tác bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức, chính trị tư tưởng thông qua các buổi hội thảo, tọa đàm, giao lưu học tập kinh nghiệm ở HNB trong khu vực; quan tâm hơn đến tâm tư nguyện vọng chính đáng của hội viên, xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa hội viên và tổ chức Hội; nâng cao và duy trì các giải báo chí truyền thống.

Nhiều ý kiến phát biểu tại hội nghị nêu lên những khó khăn và hạn chế trong hoạt động của Hội Nhà báo hiện nay. Qua đó đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam và các Bộ, ngành có liên quan quy định rõ về hoạt động của Hội Nhà báo,  về biên chế, kinh phí hoạt động, chế độ chính sách đối với cán bộ làm công tác chuyên trách Hội... 

Hội Nhà báo các tỉnh Bắc sông Hậu thống nhất đề nghị TW Hội tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2011 cho Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang. Hội Nhà báo các tỉnh: Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp và Trà Vinh được đề nghị tặng Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam.

Hội nghị cũng đã thống nhất bầu Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre là Cụm trưởng cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc sông Hậu năm 2012.

 
 Thanh Hảo
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 36
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 2552
  • Tháng hiện tại: 120003
  • Tổng lượt truy cập: 22117557