Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh nâng cao chất lượng hoạt động

Đăng lúc: Thứ tư - 08/02/2012 09:42
Năm 2011, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự tập trung cao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Đài và sự nỗ lực của cán bộ, viên chức Đài tỉnh cũng như hệ thống các đài truyền thanh cơ sở, sự hỗ trợ tích cực của các ngành, địa phương nên Đài Phát thanh - Truyền hình Tiền Giang đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh.
Phóng viên Đài PTTH tác nghiệp trong đợt lãnh đạo tỉnh đi thăm vùng lũ huyện Tân Phước năm 2011 - Ảnh: Huỳnh Hữu

Chất lượng chương trình phát thanh - truyền hình tiếp tục được nâng lên, cơ cấu chương trình phù hợp hơn, các chương trình thời sự chuyên mục nhanh nhạy, chính xác và phản ánh khá toàn diện trên các lĩnh vực, không để sai sót về quan điểm chính trị trên sóng. Nội dung và hình thức thể hiện được cải tiến thường xuyên. Công tác từ thiện xã hội được quan tâm với kinh phí vận động được khá cao. Đặc biệt Đài đã cố gắng nâng cao chất lượng Trang tin điện tử, nhằm đa dạng hoá các loại hình thông tin.

Song song đó, Đài đã có nhiều cố gắng thực hiện các dự án xây dựng cơ bản; sắp xếp lại tổ chức bộ máy hợp lý hơn, Trung tâm Dịch vụ truyền hình hoạt động có nhiều khởi sắc nên nguồn thu từ các hoạt động dịch vụ tăng; công tác quản lý truyền thanh được thực hiện thường xuyên, hệ thống Đài truyền thanh cấp huyện và cơ sở hoạt động có hiệu quả thiết thực; làm tốt công tác thi đua khen thưởng, quy chế dân chủ được phát huy, cán bộ, viên chức năng nổ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhìn chung, Đài Phát thanh - Truyền hình đã thực hiện khá tốt các nhiệm vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của tỉnh. Nhưng Đài cũng còn một số hạn chế cần khắc phục, đó là: Nội dung một số chương trình chưa thật sự hấp dẫn, nhất là các chương trình giải trí; các chương trình thời sự có lúc thông tin còn chậm, chưa đầy đủ. Hình thức thể hiện chương trình chưa sinh động. Trang thiết bị tiếp tục xuống cấp nên chất lượng hình ảnh có lúc chưa đạt yêu cầu. Hệ thống đài cơ sở có nơi chưa làm tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền ở cơ sở.

Năm 2012, Đài tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình phát thanh - truyền hình, phục vụ nhu cầu thông tin, giáo dục và giải trí của nhân dân tỉnh nhà. Nhân rộng các chương trình mang tính gần gũi, thiết thực hơn với khán thính giả. Tổ chức thông tin tuyên truyền sâu rộng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực ; tiếp tục tuyên truyền việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", nêu gương người tốt việc tốt, những điển hình tiên tiến, hướng thông tin về cơ sở. Bảo quản và khai thác có hiệu quả các trang thiết bị hiện có, hạn chế tối đa các sự cố về kỹ thuật để không làm ảnh hưởng đến chất lượng phát sóng của Đài. Hoàn chỉnh cơ cấu tổ chức, chú trọng công tác đào tạo và nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức Đài, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để tăng nguồn thu bù đắp chi phí và đầu tư nâng cao chất lượng chương trình. Tăng cường công tác quản lý sự nghiệp truyền thanh, thường xuyên kiểm tra, giám sát hệ thống đài cơ sở, kết hợp với cấp ủy và Ủy ban nhân dân các cấp có kế hoạch đầu tư và định hướng cho đài cơ sở hoạt động hiệu quả.
 

Nguồn tin: tiengiang.gov.vn
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 91
  • Khách viếng thăm: 89
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 7899
  • Tháng hiện tại: 375660
  • Tổng lượt truy cập: 21627473