Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Biển Đông lại trở thành đề tài bàn luận của nhiều chuyên gia quốc tế

Đăng lúc: Thứ năm - 08/11/2018 15:14
Với chủ đề: “Hợp tác vì An ninh và Phát triển khu vực”, Hội thảo Khoa học Quốc tế Biển Đông lần thứ 10 khai mạc sáng nay (8/11) tại thành phố Đà Nẵng.

Các đại biểu tham dự Hội thảo Quốc tế về Biển Đông
Hội thảo do Học viện Ngoại giao Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông và Hội Luật gia Việt Nam phối hợp tổ chức. Gần 300 đại biểu là quan chức cấp cao, nhà quản lý kinh doanh, chuyên gia, học giả và nhà ngoại giao tham dự Hội thảo.

Trong 2 ngày diễn ra hội thảo với 8 phiên thảo luận, các diễn giả tập trung đánh giá về những chuyển biến ở Biển Đông trong một thập kỷ qua như: tầm quan trọng của Biển Đông đối với tương lai, tình hình Biển Đông hiện nay trong quan hệ giữa các bên có liên quan, yêu sách của các bên tranh chấp trong một thập kỷ qua, những thay đổi trong quan điểm và chính sách của các cường quốc đối với Biển Đông, những thay đổi trong cán cân quyền lực và đánh giá những rủi ro có thể dẫn đến xung đột vũ trang ở Biển Đông...


Đại biểu trao đổi tại hội thảo
Tại hội thảo, Phó Giáo sư- Tiến sĩ Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao Việt Nam cho rằng, vấn đề Biển Đông trở thành chủ đề chính của các nước trong hoạch định chính sách. Những nỗ lực của khu vực và quốc tế để làm cho tình hình Biển Đông giảm căng thẳng, hướng tới những giải pháp hòa bình, đảm bảo an ninh, phát triển hợp tác của Biển Đông vẫn chưa đạt được như mong muốn.  

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Vũ Tùng cho rằng, những khuyến nghị đưa ra tại các hội nghị vẫn chưa làm tình hình Biển Đông dịu đi.

"Với tư cách là các chuyên gia có thể tích cực đưa ra các khuyến nghị xác đáng giúp Chính phủ các nước liên quan phối hợp hành động, cải thiện môi trường an ninh phát triển chung, nhất là tiếp tục để xuất các biện pháp xây dựng, củng cố và tận dụng các cơ chế an ninh của khu vực trong việc quản lý tranh chấp và giải quyết hòa bình các vấn đề phức tạp Biển Đông", ông Tùng nhấn mạnh ./.

 
Đình Thiệu/VOV-Miền Trung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 2374
  • Tháng hiện tại: 62977
  • Tổng lượt truy cập: 21855775