Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Khai mạc Hội nghị Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc

Đăng lúc: Chủ nhật - 03/03/2019 17:24
Hội nghị Chính hiệp toàn quốc sẽ đưa ra ý kiến và khuyến nghị với những quyết sách quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của Trung Quốc.

Toàn cảnh kỳ họp lần thứ hai Chính hiệp Trung Quốc khóa 13
Chiều 3/3, tại thủ đô Bắc Kinh, Uỷ ban toàn quốc Hội nghị Chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc gọi tắt là Chính hiệp toàn quốc - cơ quan  hiệp thương và cố vấn chính trị cao nhất của Trung Quốc, đã khai mạc kỳ họp toàn thể lần thứ hai khóa 13. Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Khắc Cường, Chủ tịch Chính hiệp Uông Dương cùng hơn 2000 đại biểu Chính hiệp Trung Quốc đã tham dự lễ khai mạc.

Tại phiên khai mạc, thay mặt Uỷ ban  toàn quốc Chính hiệp Trung Quốc khoá 13, ông Uông Dương, Chủ tịch Chính hiệp đã báo cáo tình hình công tác của Chính hiệp trong năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019 trước hội nghị.

Ông Uông Dương đánh giá cao những thành tích mà Chính hiệp Trung Quốc đã đạt được trong năm 2018, đặc biệt là công tác hiệp thương, tham vấn các vấn đề cho Đảng và chính phủ.

Về những nhiệm vụ trọng tâm công tác trong năm 2019, ông Uông Dương nhấn mạnh: “Năm 2019 kỷ niệm 70 năm thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, cũng kỷ niệm 70 năm thành lập Chính hiệp. Yêu cầu tổng thể của công tác Chính hiệp bao gồm: lấy tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới làm chỉ đạo, quán triệt toàn diện tinh thần Đại hội Đảng lần thứ 19 và Hội nghị Trung ương 2,3 khóa 19, tăng cường 4 ý thức, kiên định 4 tự tin, làm được 2 bảo vệ, nắm chắc nhiệm vụ sứ mệnh, kiên trì 2 chủ đề là đoàn kết và dân chủ, trù tính thúc đẩy bố cục tổng thể ngũ vị nhất thể, thúc đẩy điều hòa bố cục chiến lược 4 toàn diện, tập trung quyết thắng xây dựng chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc...”

Được biết, kỳ họp lần thứ hai Chính hiệp Trung Quốc khóa 13 sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày (3-13/3). Trong thời gian này, các đại biểu sẽ tiến hành hiệp thương, đưa ra ý kiến và khuyến nghị đối với những quyết sách quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội Trung Quốc. Mặc dù không phải là cơ quan đưa ra quyết sách, nhưng những ý kiến và khuyến nghị được đưa ra tại Kỳ họp của Chính hiệp được cho là có tác động rất lớn đối với quyết sách của Chính phủ Trung Quốc.

Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc là cơ quan hiệp thương và tham vấn cao nhất của Trung Quốc. Thành phần gồm đại biểu của Đảng cộng sản Trung Quốc, các đảng phái dân chủ, nhân sĩ không đảng phái, các đoàn thể nhân dân, các dân tộc thiểu số và các tầng lớp xã hội, đại biểu đặc khu hành chính Hong Kong, Macao, đại diện đến từ  Đài Loan, đại biểu Hoa kiều và các nhân sĩ đặc biệt được mời, đại diện cho các tầng lớp trong xã hội.

Kỳ họp Chính hiệp toàn quốc là một trong những sự kiện chính trị lớn nhất của Trung Quốc trong năm, thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận Trung Quốc và quốc tế. Năm nay, có khoảng hơn 2.000 phóng viên Trung Quốc và phóng viên quốc tế đăng ký tham gia đưa tin, phản ánh về sự kiện này./.
 
PV/VOV-Bắc Kinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 87
  • Khách viếng thăm: 64
  • Máy chủ tìm kiếm: 23
  • Hôm nay: 12983
  • Tháng hiện tại: 383484
  • Tổng lượt truy cập: 21050100