Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Báo, Đài đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng Đảng

Đăng lúc: Thứ ba - 19/07/2011 14:53

Xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh “là đạo đức, là văn minh”. Đây là một đề tài lớn, rất quan trọng. Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mục đích của Đảng không có gì khác là xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Đảng tập trung cho sự nghiệp đổi mới toàn diện và hội nhập thế giới.

Từ ngày đầu thành lập, Đảng ta đã khẳng định: Đảng là đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Mỗi đảng viên, cán bộ phải thật sự thấm nhuần tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thật sự cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; ra sức xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh, xứng đáng là người lãnh đạo, người đầy tớ trung thành của nhân dân.

Ảnh minh họa.  Nguồn: VTC

Qua 81 năm tồn tại và phát triển, Đảng ta luôn luôn nắm vững ngọn cờ cách mạng, trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng. Từ đó đến nay, Đảng lãnh đạo toàn dân tộc, đoàn kết một lòng đứng lên đánh đổ thực dân, phong kiến và đế quốc giành thắng lợi hoàn toàn, xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, dân chủ đi lên chủ nghĩa xã hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp trong tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng (2010-2015) thành công tốt đẹp, đã bầu chọn được những đảng viên đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đất nước, xây dựng một nghị quyết toàn diện và phương hướng nhiệm vụ từ năm 2010-2015, tầm nhìn đến năm 2020 nhằm xây dựng đất nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa…

Để Đảng ta được trường tồn, vấn đề xây dựng Đảng là then chốt, báo, đài đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nghị quyết của Đảng bộ ở địa phương; đặc biệt là nghị quyết, phương hướng, nhiệm vụ Đại hội lần thứ XI của Đảng, tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thông suốt, nhất trí cao, hành động thắng lợi. Báo, đài tiếp tục tuyên truyền có chiều sâu, bằng mọi thể loại về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của báo, đài, phát động toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thi đua học tập và làm theo lời dạy của Bác.

Nói đến công tác xây dựng Đảng trong sạch, thì cán bộ, đảng viên ai cũng nói được, nói rất hay, nhưng khi thực hiện thì thường bị lúng túng, khó khăn, không đơn giản chút nào. Xây dựng Đảng là giáo dục cho đảng viên và người mới vào Đảng hiểu rõ tôn chỉ mục đích, điều lệ, nguyên tắc và tổ chức Đảng, trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tán thành đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, toàn tâm toàn ý phục vụ nhân dân trên tinh thần cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, không vụ lợi, không xa rời quần chúng v.v… Xây dựng Đảng là để chống tiêu cực, chống tham ô, tham nhũng, lãng phí, quan liêu… Báo, đài trước nay đã có thành tích đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, góp phần đưa thành tựu kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh tỉnh nhà phát triển, đáp ứng được đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Tuy nhiên cũng còn nhiều mặt hạn chế mà báo, đài còn phải ra sức khắc phục, trước hết là đội ngũ của những người làm báo, đài, biên tập viên phải rèn luyện cái tâm, có bản lĩnh chính trị sâu sắc, không phải có chuyên môn giỏi là đủ, mà còn phải trau dồi đạo đức của người làm báo, gắn bó mật thiết với nhân dân, với phong trào cách mạng của quần chúng để phát huy gương người tốt việc tốt, những nhân tố điển hình tích cực, những mô hình làm kinh tế giỏi có hiệu quả trên mọi lĩnh vực. Để chống tiêu cực, tham ô, lãng phí tốt, báo, đài phải dựa vào quần chúng có tâm huyết, những đảng viên trung kiên dám đứng lên tố cáo, phê phán, chỉ trích những phần tử xấu trong Đảng, làm mất lòng tin với nhân dân, kiên quyết góp phần đưa những phần tử xấu ra khỏi Đảng để Đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh, “là đạo đức, là văn minh”; đồng thời tiếp tục giáo dục đào tạo đội ngũ đảng viên, cán bộ tốt, giỏi có đức tài, tâm huyết với đất nước, với nhân dân để các tầng lớp nhân dân tin tưởng một lòng theo Đảng xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

MINH THÔNG

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 92
  • Khách viếng thăm: 69
  • Máy chủ tìm kiếm: 23
  • Hôm nay: 8233
  • Tháng hiện tại: 415298
  • Tổng lượt truy cập: 21667111